Các thành phần của hệ thống tổng đài PBX

Một hệ thống tổng đài PBX thường bao gồm:

– Cabinets, closets, vaults and other housings.
– Bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển cho phép nhà điều hành kiểm soát các cuộc gọi đến.
– Kết nối dây và cáp.
– Thẻ logic, chuyển mạch và thẻ điều khiển, thẻ năng lượng và các thiết bị liên quan giúp tạo điều kiện cho hoạt động của PBX.
– Vi điều khiển hoặc máy vi tính để xử lý dữ liệu tùy ý, kiểm soát và logic.
– Bên ngoài cáp viễn thông cung cấp tín hiệu cho (và mang chúng từ) các PBX.
– Trạm hoặc bộ phận điện thoại.
– Mạng chuyển mạch nội bộ của PBX.
– Cung cấp điện liên tục (UPS) bao gồm cảm biến, công tắc và pin

Xu hướng tính năng PBX hiện nay

Kể từ khi công nghệ điện thoại Internet ( Voice over IP ) phát triển, sự phát triển của PBX đã hướng tới IP PBX , sử dụng Giao thức Internet để thực hiện cuộc gọi. Hầu hết các PBX hiện đại đều hỗ trợ VoIP.
Các hệ thống PBX ISDN cũng thay thế một số PBX truyền thống vào những năm 1990, vì ISDN cung cấp các tính năng như gọi hội nghị , chuyển tiếp cuộc gọi, và ID người gọi lập trình được.Như năm 2015 ISDN đang được loại bỏ bởi hầu hết các hãng viễn thông lớn trên khắp châu Âu

 Các thành phần của hệ thống tổng đài PBX

Đến năm 2015 ISDN đang được loại bỏ bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn trên khắp châu Âu để ủng hộ các mạng IP toàn cầu, với một số mong đợi di chuyển hoàn chỉnh vào năm 2025. Ban đầu được bắt đầu như là một tổng đài sử dụng Chỉ cần đơn giản là nhà điều hành, các PBX đã phát triển thành các trung tâm VoIP được tổ chức bởi các nhà điều hành hoặc ngay cả các nhà sản xuất.
Mặc dù VoIP được xem bởi nhiều người càng tương lai của điện thoại, mạch chuyển mạng vẫn là cốt lõi của truyền thông, và các hệ thống PBX hiện có đủ sức cạnh tranh trong dịch vụ với hệ thống IP hiện đại. Năm kịch bản riêng biệt tồn tại:

– Hosted / Virtual PBX (lưu trữ và chuyển mạch) hoặc Centrex truyền thống
– IP Centrex hoặc IP được lưu trữ / ảo (được lưu trữ và chuyển mạch gói)
– IP PBX (riêng và chuyển mạch gói)
– Giải pháp Mobile PBX (điện thoại di động thay thế hoặc sử dụng kết hợp với điện thoại cố định)
– PBX (cá nhân và mạch chuyển mạch)

Đối với các tùy chọn để gọi từ mạng IP đến PSTN chuyển mạch (SS7 / ISUP), các giải pháp được lưu trữ bao gồm kết nối các cổng phương tiện truyền thông.

>> Lắp đặt tổng đài điện thoại tphcm giá rẻ

Sử dụng hệ thông PBX nhà ở và doanh nghiệp nhỏ

Các hệ thống PBX tiêu dùng đầu tiên sử dụng các đường dây điện thoại analog ( POTS ), thường hỗ trợ bốn đường tín hiệu riêng và một đường dây analog công cộng. chúng có kích cỡ của một hộp xì gà nhỏ . Tại châu Âu, các hệ thống này cho điện thoại tương tự được theo sau bởi các hệ thống PBX của người tiêu dùng cho ISDN .

 Các thành phần của hệ thống tổng đài PBX

 

Sử dụng các PBX nhỏ cho ISDN là một bước hợp lý, vì giao diện ISDN cơ bản cung cấp hai đường dây điện thoại hợp lý (thông qua hai kênh ISDN B) có thể được sử dụng song song. Với sự chấp nhận VoIP của người tiêu dùng, PBX VoIP của người tiêu dùng đã xuất hiện, với các chức năng PBX trở thành các tính năng phần mềm đơn giản bổ sung của các bộ định tuyến và bộ định tuyến tiêu dùng. Thêm vào đó, nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hiện đang cung cấp các hệ thống PBX được tổ chức, nơi mà nhà cung cấp thực sự đặt máy chủ PBX và điện thoại di động được kết nối với nó thông qua kết nối internet.

Các dự án nguồn mở đã cung cấp các tính năng theo phong cách PBX từ những năm 1990. Các dự án này cung cấp tính linh hoạt, tính năng và lập trình.

Liên hệ lắp đặt hệ thống điện thoại

Công ty THHH TM DV Sài Gòn Com chuyên lắp đặt tổng đài điện thoại tphcm với chi phí rẻ, tiết kiệm nhất cho các cá nhân tổ chức, doanh nghiệp…

SĐT: 08 36 100 940 – Di động: 091 641 92 29.
Địa chỉ: 36/4 Trường chinh, quận 12, tphcm.
website:  http://tongdaidienthoaisg.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *